Lastnews

ภาพบรรยากาศการอบรมG-Suite Google Sheet ในสถานประกอบการ
หมวด: ข่าว

ภาพบรรยากาศการอบรมG-Suite Google Sheet ในสถานประกอบการ

G-suit เป็น Applecation  ที่สามารถตอบโจทย์ซอฟต์แวรที่ทำงานด้วยกันในสถานประกอบการสำหรับ SME บ้านเรา สามารถนำมาใช้งานแทน Excel  ได้เป็นอย่างดี สามารถเชื่อต่อข้อมูล ข้าม WorkBook ได้ ทำ Pivotable ได้ g-suit สามารถทำงานร่วมกันในทีม โดยใช้ทดแทน Word , Presentation, และ excel หรือ ตารางคำนวนได้

Facebook Page

กิจกรรมที่กำลังมาถึง

มาตรฐานเว็บ

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

Android user

แกะกล่อง ANDRO PAD รุ่น 3G

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

เมื่อมองหาอุปกรณ์ Tablet หน้าจอ 7 นิ้วที่สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้ด้วย ในท้องตลาดบ้านเราก็มีไม่กี่ค่ายที่นำเอาเข้ามาขาย sonore เป็นอีกค่ายหนึ่งที่เข้ามาทำตลาด Tablet 3G ด้วยเช่นกันเรื่องคุณภาพต้องขอบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ความสามารถและราคา เกินคุ้ม

คุณสมบัติเป็นดังนี้

เป็นระบบปฏิบัติการ Android 4.0 , หน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาด 7 นิ้วระบบ Multi touch สามารถสัมผัสได้พร้อมกัน 5 จุด สามารถติดตั้ง App ได้จาก Android Market หรือ Play Store จาก google  ปัจจุบันมี App มากกว่า400,000 App แล้วนะครับ สามารถเชื่อมต่อ 3G และ Wifi พร้อมแป้นพิมพ์ภาษาไทยเมนูต่างๆเป็นภาษาไทย รองรับ Bluetooth เชื่อมต่อกับ 3G WCDMA 580/2100 Mhz GSM 850/900/1800/1900 Mhz ง่ายเลยก็คือรองรับ 3G ของ True และ DTAC ส่วน AIS รองรับได้แค่ EDGE/GPRS ปัญหา 3G ของบ้านเราใช้ความถี่เดิมของแต่ละค่ายซึ่งหากจะให้ได้มาตรฐานเดียวกันอดใจรอ ว่าจะเปิดให้มีการประมูลคลื่นความถี่ 3G กันเมื่อไหร่ คุณภาพของเสียงดังใสฟังชัด

เมื่อทำการเปิดฝากล่องตัวเครื่องจะถูกบรรจุมาอย่างดีผ่านการตรวจสอบมาแล้ว สิ่งที่มีอยู่ในกล่อง

- สาย USB สำหรับต่อกับ Thumdrive และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เป็น USB เช่น Keyboard ,Mouse ก็สามารถต่อได้

-สาย เชื่อมต่อกับ computer ใช้ร่วมกับ อุปกรณ์ชาร์ตแบตตเตอรี่

-หูฟังพร้อมไมค์สำหรับโทรศัพท์

-ใบรับประกัน

-คู่มือ ภาษาไทย

-ซองหนังใส่ Tablet สีดำสวยงาม

ADNRO PAD 3G รุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหน้า 3 แสนพิกเซล และกล้องหลัง2ล้านพิกเซล ปุ่ม ปรับเสียงและ ปุ่มหน้าจอหลักอยู่ด้านเดียวกับช่อใส่ ซิม

อีกด้านหนึ่งขอตัวเครื่องจะมีช่องต่อ หูฟังพร้อมไมค์ ช่องต่อ USB, และ HDMI เอาไว้ต่อออกจอภาพ ช่องใส่ MicroSD

App พื้นฐานติดตั้งมาพร้อมตามมาตรฐานของ sonore สำหรับรุ่น3G ก็มี WhatApp ติดตั้งมาพร้อม Line, Social Network อย่าง Facebook , Twitter ก็ติดตั้งมาให้เรียบร้อยแล้วสามารถเชื่อมต่อกับ email ได้ทุกค่ายรวมถึง POP3 mail

Office2Go เพื่อจัดการงานเอกสาร บริการครบถ่วนด้วย Play สโตร์ ชื่อใหม่เป็นทางการของ Android Market

หน้าจอของ sonore Andro pad 3G สัมผัสหน้าจอได้พร้อมกัน 5 จุดซึ่งมากกว่าบางค่ายอีก

ความแรงของ CPU ก็ไม่ต่างจากค่ายดังจากเกาหลีต้องบอกว่า Tablet โดยทั่วไปจะใช้ ARM v7 (อาร์ม) ความเร็ว 1Ghzกินไฟน้อยมากทำให้การใช้งาน Tablet 3G ใช้เวลามากกว่า6ชั่วโมงโดยไม่ต้องปิดเครื่อง

ด้วยระบบปฏิบัติการ android ที่มีรากฐานมาจาก Linux ทำให้การทำงานแบบ multitasking ลื่นไหล หน่วยความจำ(RAM) 512Mb และหน่วยบันทึกข้อมูล 8Gb สามารถเพิ่มได้ด้วยการใส่ MicroSD

 

คะแนนที่ได้จากการวัดประสิทธิภาพได้ถึง 1,765 คะแนนใกล้เคียงหรือสูงกว่าในบางรุ่น

สำหรับ ANDRO PAD 3G ตัวนี้ราคาที่ผู้อ่านน่าจะชอบใจอยู่ที่ 6,690 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว สนใจติดต่อสั่งซื้อมาได้ที่นิตยสารโอเพนซอร์สทูเดย์ มาชมเครื่องและทดลองใช้งานได้ที่ ห้องอบรมนิตยสารโอเพนซอร์สทูเดย์ ซอย เพชรบุรี 35 อาคาร CityLink ชั้น 10 ทุกวันเสาร์อาทิตย์หรือโทรสอบถามได้ที่ 0870990005 คุณอทิตา ดูแผนที่ได้ที่เมนูติดต่อเรา สินค้ารับประกัน 1 ปี หากชำระเงินแล้วถ่ายภาพหน้าเอกสารส่งมาทางอีเมล์ หรือ fax มาเราพร้อมจัดส่งให้ทั่วประเทศค่าจัดส่ง 200 บาท

Share this post

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn