หมวด: ข่าว

กฏเหล็กคุมการนำ Token เข้าตลาด

เมื่อพูดถึง Token ต้องแยกให้เข้าใจง่ายขึ้น Token คือ สินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่งมีสถานะเหมือน crypto currency แต่เป็น Coin ที่ไม่มี Block chain เป็นของตัวเองอาจจะไปใช้บริการของผู้ให้บริการบางรายเช่น ETH ซึ่งมี Block chain ให้บริการ Binance (BNB) ในไทยก็เริ่มมีแล้ว เช่น KUBChain (KUB) แต่ถ้าเป็น Coin จะมี Block Chain เป็นของตัวเอง เช่น Bitcoin , ETH, DOGE และจะสามารถทำ Mining coin ได้ ส่วน Fans Token จะไม่มีการทำเหมือง(mining)

แล้ว Fans Token คืออะไร แฟน Token คือ Token ที่ออกมาเพื่อให้แฟนคลับของ Influencer ต่างๆ ได้ครอบครอง Token ดังนั้น Fans Club ก็จะสะสมเหรียญ ผ่านการแจกฟรีในระยะแรก ๆ หรือ ร่วมกันทำกิจกรรม ออนไลน์ผ่าน YouTube

แต่สิ่งหนึ่งก็คือ สินทรัพย์ดิจิทัล จะมีจำนวนจำกัด ไม่สามารถออกเพิ่มได้ ออกเพิ่มก็ต้องเป็นเหรียญชื่อใหม่ไปดังนั้นเมื่อมีจำนวนจำกัด ต่อไปก็จะมีความต้องการมากขึ้นจาก Fan Club เพื่อใช้ในการแลกกับกิจกรรมพิเศษ ต่างๆ

Share

ข่าว ก.ล.ต. SHARE : คณะกรรมการ ก.ล.ต. ออกประกาศกำกับดูแลศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในการให้บริการโทเคนดิจิทัลพร้อมใช้และคริปโทเคอร์เรนซีที่มีลักษณะตามที่กำหนด

หมวด: ข่าว

คณะกรรมการ ก.ล.ต. มีมติเห็นชอบแนวทางการกำกับดูแลศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยห้ามให้บริการโทเคนดิจิทัลพร้อมใช้ (Utility Token พร้อมใช้) และคริปโทเคอร์เรนซีตามที่กำหนด

...
อ่านเพิ่มเติม: ข่าว ก.ล.ต. SHARE : คณะกรรมการ ก.ล.ต....
Share

หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร ใหม่

หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร ใหม่
หมวด: ข่าว

จากการที่มีคดี ที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาเกินจริงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และตอนนี้กัญชาก็กำลังเป็นที่นิยม จึงทำให้ คณะกรรมการอาหารและยา ได้ออกประกาศหลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร พ. ศ. 2564

...
อ่านเพิ่มเติม: หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร ใหม่
Share

เมื่อชิปขาดตลาดเราจะอยู่กันอย่างไร

เมื่อชิปขาดตลาดเราจะอยู่กันอย่างไร
หมวด: ข่าว

เมื่อพูดถึงความขาดแคลนของ Chip มันจะมีผลกระทบอะไรกับชีวิตของเราบ้าง

ยุคของเอดิสันอุปกรณือิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญในตอนนั้นก็คือ หลอดสุญญากาศ ในยุคนั้นเราจะเรียกทองแดง เงิน เป็นตัวนำไฟฟ้า

...
อ่านเพิ่มเติม: เมื่อชิปขาดตลาดเราจะอยู่กันอย่างไร
Share

อดีตผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Huawei ถูกไต่สวนในโปแลนด์ ข้อหาเป็นสายลับให้จีน

อดีตผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Huawei ถูกไต่สวนในโปแลนด์ ข้อหาเป็นสายลับให้จีน
หมวด: ข่าว

เอพีรายงานว่าชาย 2 คนถูกกล่าวหาว่าเป็นสายลับให้กับจีน และถูกนำมาไต่สวนมาวางคานที่กรุงวอร์ซอคนจีนที่เป็นถึงอดีตผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Huawei ในโปแลนด์และ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ทั้ง

...
อ่านเพิ่มเติม: อดีตผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Huawei ถูกไต่สวนในโปแลนด์ ข้อหาเป็นสายลับให้จีน
Share