ข่าวล่าสุด

ขอเชิญ อปท. ทั่วประเทศ อบรมเชิงปฏิบัติการ ทำเว็บไซต์เพื่อ ITA 2565  และเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างนวัตกรรมท้องถิ่น จำนวน 6 รุ่น
หมวด: ข่าว

ขอเชิญ อปท. ทั่วประเทศ อบรมเชิงปฏิบัติการ ทำเว็บไซต์เพื่อ ITA 2565 และเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างนวัตกรรมท้องถิ่น จำนวน 6 รุ่น

นิตยสารโอเพนซอร์สทูเดย์ ร่วมกับ บริษัท ครีเอชั่น โปร จำกัด ขอเชิญ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น (อปท.) ทั่วประเทศ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เทศบาลตำบล (ทต.) องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เข้าร่วมอบรมทำเว็บไซต์เพื่อ เตรียมความพร้อมในการตรวจประเมิน ITA ประจำปีงบประมาณ 2565 ในหัวข้อ "ทำเว็บไซต์เพื่อ ITA 2565  และเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างนวัตกรรมท้องถิ่น" สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ เรียนตั้งแต่เริ่มต้น  ทดลองใช้เว็บไซต์ออนไลน์ไปใช้งานจริง และทดลองใช้ ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ รับส่งเอกสาร จัดเก็บและค้นหา เปิดอบรมจำนวน 6 รุ่น เวลา 9.00-16.00 น. ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 - กุมภาพันธ์ 2565 ค่าลงทะเบียน เพียง 3,000 บาท/ท่าน ลงทะเบียนด่วน! เพื่อรับหนังสือเชิญ โครงร่างหลักสูตร แบบตอบรับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0863049545 แอดไลน์ได้

ข่าว

พ.ย. 11, 2564

ขอเชิญ อปท. ทั่วประเทศ อบรมเชิงปฏิบัติการ ทำเว็บไซต์เพื่อ ITA 2565 และเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างนวัตกรรมท้องถิ่น จำนวน 6 รุ่น

นิตยสารโอเพนซอร์สทูเดย์ ร่วมกับ บริษัท ครีเอชั่น โปร จำกัด ขอเชิญ…
ต.ค. 27, 2564

อาลีบาบา คลาวด์ เดินหน้าพันธสัญญาต่อประเทศไทย  เสริมแกร่งโครงการด้านพันธมิตรและเสริมศักยภาพทักษะดิจิทัล พร้อมแผนเปิดไฮเปอร์สเกลดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกในไทยปีหน้า 2565

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา อาลีบาบา คลาวด์…
ต.ค. 20, 2564

วสท. ขอเชิญทุกท่าน อบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “เขียนแอปพลิเคชันให้ Android ด้วย MIT Appinventor" ผ่านโปรแกรม Zoom วันที่ 16-17 ธันวาคม 2564

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ขอเชิญผู้สนใจทุกท่าน…
ก.ย. 16, 2564

สโมสรโรตารีสุขุมวิท กรุงเทพฯ ขอเชิญอบรม การใช้งานGoogle Application เพื่อการทำงานร่วมกันในองค์กร 24 กันยายน 2564 รายได้เพื่อการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม

สโมสรโรตารีสุขุมวิท กรุงเทพฯ ขอเชิญท่านผู้สนใจทุกท่าน อบรมเชิงปฏิบัติการ เพิ่มพูนความรู้…

ข่าวเทคโนโลยี

ข่าวประชาสัมพันธ์

Facebook Page

ข่าวประกาศ

UNICEF ปลดล็อกศักยภาพความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมของโลกด้วยเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส”

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

บทความโดย ไมค์ วอล์คเกอร์ ผู้อำนวยการ Open Innovation Labs เร้ดแฮท

UNICEF เป็นองค์กรที่เสมือนเป็นตัวแทนของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมุมมองความคิด โดยทั่วไปคนส่วนมากจะรู้จักกันว่าเป็นองค์กรหนึ่งของสหประชาชาติที่ทำงานด้านสิทธิเด็กและเยาวชน แต่สิ่งที่สร้างความแปลกใจให้กับทีมงานของเร้ดแฮทคือ เมื่อปลายปี 2560 ไมค์ วอล์คเกอร์ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการ Open Innovation Labs ของเร้ดแฮท ได้เข้าร่วมงาน Red Hat Forum ที่นิวยอร์ก ซึ่งเป็นงานที่สำหรับลูกค้า พันธมิตร และชุมชน ในการแลกเปลี่ยนและแบ่งปันสิ่งต่างๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ รวมถึงการหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อต่อยอดให้ใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นของเร้ดแฮทให้ได้สูงสุด และได้มีโอกาสพูดคุยกับ อเล็กซานดรา มาชาโด หนึ่งในผู้จัดการฝ่ายให้คำแนะนำของเร้ดแฮท ซึ่งได้เล่าถึงการทำงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการด้านนวัตกรรมทางสังคม รวมถึงการประชุมล่าสุดกับ UNICEF Innovation ซึ่งเป็นงานสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งของ UNICEF

UNICEF Innovation เป็นโครงการด้านนวัตกรรมทางสังคมที่มุ่งใช้โซลูชั่นจากเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อช่วยเหลือเด็ก โดยเฉพาะในประเทศที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน UNICEF Innovation ให้ความสำคัญกับการนำ โอเพ่นซอร์สซอฟต์แวร์ มาใช้เป็นพื้นฐานการทำงาน เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้ทุกหนแห่ง ด้วยต้นทุนที่ต่ำ ทั้งยังเชื่อว่าการทำงานร่วมกันได้อย่างสะดวกและเป็นอิสระ จะสามารถแก้ไขความท้าทายต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งเป็นความเชื่อเดียวกับเร้ดแฮท และนั่นคือวิถีการทำงานและความสามารถของโอเพ่นซอร์ส

รูปแบบการทำงานในวิถีโอเพ่นซอร์ส อยู่บนหลักการต่างๆ เช่น ความโปร่งใส ความร่วมมือ และการมีส่วนร่วม จึงทำให้สามารถรวบรวมพลังบุคลากรในชุมชนที่มีความสามารถ และทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอความคิดที่หลากหลายมากขึ้นและรวดเร็วมากขึ้น

UNICEF Innovation ได้สร้าง Magicbox ให้เป็นศูนย์รวมที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาร่วมแบ่งปันข้อมูลทุกขนาดและทุกรูปแบบเพื่อสร้าง sandbox หรือพื้นที่ที่เต็มไปด้วยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และการทำงานร่วมกันจากทั่วโลก สำหรับใช้ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่เป็นนวัตกรรม โดยอาศัยความคิดและการออกแบบที่รวดเร็ว ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้อย่างคล่องตัว เพื่อทดสอบความคิดและการสร้างสรรค์แอปพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่จะใช้แก้ไขความท้าทายด้านมนุษยธรรมที่เร่งด่วนให้กับเด็กๆ

Source: http://unicefstories.org/magicbox/

เร้ดแฮทมองเห็นความท้าทายที่ Magicbox ต้องเผชิญ และโอกาสที่ Magicbox จะได้รับจากเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส เร้ดแฮทสามารถช่วยทำให้ข้อมูลที่มีอยู่มีคุณภาพในการใช้งานมากขึ้น สร้างสรรค์การออกแบบที่คำนึงถึงมนุษย์ และช่วยให้เกิดการใช้งานแบบอัตโนมัติ ผ่าน Open Innovation Labs ของเร้ดแฮท

ปลายปี พ.ศ. 2560 นวัตกรรมของ UNICEF ได้รับการพัฒนาผ่านกระบวนการทำงานร่วมกันใน Open Innovation Labs ที่มุ่งสร้างสรรค์แพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สที่สามารถนำไปใช้งานซ้ำได้ เพื่อนำข้อมูลขนาดใหญ่มาใช้ให้เป็นประโยชน์ทางสังคม กระบวนการทำงานร่วมกันใน Open Innovation Labs นี้ ก่อให้เกิดการปรับปรุงและพัฒนา Magicbox เกิดการสร้างสรรค์โครงการ School Mapping project

ทีมงานได้ทำงานร่วมกันเพื่อให้นักวิทยาศาสตร์ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลสามารถตรวจสอบและสำรวจชุดข้อมูล เพื่อนำข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์มาใช้ในการช่วยเหลือเด็กๆ ในสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ด้วยการใช้เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สต่างๆ ของเร้ดแฮท ได้แก่ Red Hat OpenShift Container และ Red Hat Ansible Automation โครงการ The School Mapping นำภาพถ่ายความละเอียดสูงจากดาวเทียม และเทคนิคการเรียนรู้แบบเจาะลึก มาใช้ในการสร้างแผนที่ของโรงเรียนทุกแห่งทั่วโลก ข้อมูลที่สร้างขึ้นนี้จะสามารถช่วยระบุความแตกต่างด้านความต้องการ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในการสนับสนุนความร่วมมือกัน และสามารถเอื้อให้รัฐบาลเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบการศึกษาได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ฐานข้อมูลดังกล่าวยังสามารถช่วยให้ UNICEF ประเมินอัตราความเสี่ยง พัฒนาการตอบสนองต่อกรณีฉุกเฉินได้ดีขึ้น และเพิ่มความยืดหยุ่นต่อการจัดการกับภาวะวิกฤติและภัยธรรมชาติได้อีกด้วย

เร้ดแฮทมุ่งมั่นเป็นโซลูชั่นระดับแนวหน้าที่ใช้แก้ความท้าทายสำคัญๆ และมีผลกระทบในวงกว้าง รับฟังข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือของเร้ดแฮท และ UNICEF ในการรับมือต่อความท้าทายเหล่านี้ รวมถึงแนวทางที่ทีมงานขนาดเล็กแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเทใช้ทำงาน จนสามารถผลิตโซลูชั่นที่เป็นการ ปลดล็อกศักยภาพและสร้างผลลัพธ์ระดับโลกด้วยโอเพ่นซอร์สได้จากวิดีโอชุดนี้

Share this post

Submit to FacebookSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn