บทความ

Tux Racer - 3D Racing Game

ให้คุณสวมบทบาท Tux (เพนกวินที่เป็นเครื่องหมายลินุกซ์) ขณะที่เขาไถลลงไปตามภูเขาที่สูงชันและปกคลุมไปด้วยหิมะ คุณเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ จนถึงเส้นชัยเพื่อที่จะเป็นผุ้ชนะ Tux racer ประกอบด้วยรายละเอียดมากมายในการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการแข่งในหมอก กลางคืน หรือท่ามกลางลมแรง การเดินทางของคุณเริ่มต้น เมื่อคุณเล่นจนจบเส้นทางแรก เมื่อคุณชนะคุณก็จะได้เข้าแข่งในเส้นทางและการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นและท้าทยยิ่งขึ้นคนที่เร็วที่สุด ฉลาดที่สุด และโชคดีที่สุดเท่านั้นที่จะชนะ

SuperTux-Scoller Game

สุดยอดเกมคลาสสิคสายพันธ์มาริโอ้ ให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงกับการสวมบทบาทเป็น TUX สัญลักษณ์แห่ง Linux  ตะลุยด่านต่างๆ ในแดนหิมะ ภายในเกมส์คุณจะได้พบกับออพชั่นมากมาย เช่น ก้อนน้ำแข็งที่กินแล้วตัวโต หรือกระสุนไฟให้คุณยิงได้ไม่จำกัด

SuperTux มีรูปแบบมุมมองของการเล่น เป็นแบบ 2 มิติ กับวิธีการเล่นที่แสนง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก แต่คุณอาจต้องใช้ไหวพริบสักหน่อยในการตัดสินที่จะจัดการกับศัตรู และอุปสรรคต่างๆ เพราะคุณจำเป็นที่จะต้องแข่งกับเวลาที่มีอยู่จำกัด ความพิเศษอีกอย่างที่น่าสนใจของ SuperTux คือ ในตัวเกมนั้นเปิดดอกาสให้คุณสร้างด่านเพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง ผ่านทางโปรแกรมในการสร้างฉาก ที่อยู่ในรูปแบบ GUI ทำให้ง่ายในการสร้างฉากเพิ่มเติม ไม่ต้องไปเสียเวลากับการเขียนโค้ดภาษาโปรแกรมแต่อย่างใด

ENTERTIANMENT

LBreakout2-Arcade Game

เป็นพัฒนาการของเกมอาเขตคลาสสิก Breakout มันเป็นเกมแข่งความไวที่มีกราฟฟิกและ sound effect ที่ตื่นเต้น คุณใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดเพื่อขยับไม้ paddle ข้างล่างเพื่อรับลูกบอลที่กระเด้งขึ้นลงไปมา เพื่อที่จะยังคงเล่นต่อไปในเกม และลูกบอลจะกระเด้งขึ้นไปทำลายอิฐข้างบนจนหมด เพื่ให้คุณข้ามไประดับต่อไป อิฐบางก้อนจะมีลักษณะพิเศษและมีโบนัส เช่น ลูกบอลเพิ่มพิเศษ พื้นชั่วคราว ลูกบอลระเบิด อิฐระเบิด ฯลฯ ปัจจุบัน LBreakout2 มีมากกว่า 50 ระดับที่พร้อมจะท้าทาย กับโบนัสอีกมากมาย ถ้าแค่นี้ไม่พอ คุรสามารถสร้างระดับของคุณเองได้ด้วย Level editor นอกจากนี้ คุณยังสามารถแข่งกับผู้เล่นคนอื่นผ่านเน็ตเวิร์กภายในหรืออินเทอร์เน็ต

Tux Math-Math Tutor

เกมฝึกคิดเลขอย่างง่ายๆ สนุกและตื่นเต้น ใน Tux Math เพนกวิน Tux จะต้องคิดในใจให้ได้อย่างรวดเร็วในในทุกข้อ มิฉะนั้นเมืองของเขาจะราบเป็นหน้ากลอง

Tux Typing-Typing Tutor

โปรแกรมสอนพิมพ์ดีดไทยสำหรับเด้กๆ ที่ประกอบด้วยการละเล่นที่หลากหลาย และความยากง่ายหลายระดับ Tux typing เหมาะสำหรับใช้สอนเด็กให้มีทักษะในการใช้คีย์บร์อดด้วยเกมที่สนุกสนาน ภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว เพลงและเสียงประกอบ ทำให้เด้กเรียนรู้การใช้คีย์บอร์ดได้อย่างไม่มีเบื่อ