บทความ

รายงานสภาพน้ำท่วมด้วย ThaiFloodReporter App

หยิบ iPhone 3Gs หรือ ipad 3G แล้วรายการสภาพน้ำท่วมผ่าน App คนไทยติดตั้งฟรี เนื่องจาก รายงานสภาพน้ำท่วมผ่าน Twitter เพื่อให้การรายงานไปรวมอยู่ในที่เดียวกันเวลาจะทำการค้นหาหรือทำ Twitter wall มักจะใส่ (Tag) #ThaiFlood ต่อท้ายข้อความโดยการใช้ tag ใช้รายงานสภาพน้ำท่วมมาตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ท่วมโคราช หากการรายงานครั้งนี้สามารถระบุตำแหน่ง GPS บนแผนที่ได้การช่วยเหลือก็จะค้นหาตำแหน่งได้แม่นยำมากขึ้นดังนั้นอุปกรณ์เคลื่อนที่ ที่สามารถใช้ได้ใน App ก็คือ iphone หรือ ipad นั้นเองซึ่งตอนนี้มีคนไทย ทำ App ดีดีแบบนี้ให้เราใช้รายงานสภาพน้ำท่วมได้สะดวกมากขึ้น โดย thaiflood reporter จะทำงานร่วมกับ GPS ของอุปกรณ์จากนั้นจะมีข้อความให้เลือกว่าสภาพ น้ำเป็นอย่างไรเช่น ท่วมมาก ท่วมฟุตบาต ท่วมถึงเอว ท่วมซอย และทำการ Twitt โดยใช้บัญชี Twitter ของเรา  หรือ จะทำการส่ง SMS ฟรีไปที่กระทรวง ICT ได้อีกด้วยซึ่งเป็นบริการฟร

สามารถเข้าไปได้ที่ http://itunes.apple.com/th/app/thai-flood-reporter/id471611074?mt=8

 

 

 

 

 

Read more: รายงานสภาพน้ำท่วมด้วย ThaiFloodReporter App

sonore 433 มือถือ Android หน้าจอ 4.3 นิ้ว

sonore 433 เป็นโทรศัพท์มือถือสองซิมที่ได้รับความนิยมอีกทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการใช้มือถือหน้าจอสัมผัสที่เป็นระบบ ปฏิบัติการ Android สำหรับรุ่นนี้ไม่ใช้รุ่นใหม่เพียงแต่ ที่นำมาเสนอตอนนี้เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน และที่สำคัญคือ มีสองซิม และมี เข็มทิศ อิเล็กทรอนิกส์ในตัวเพื่อประโยชน์สุงสุดในการ นำทางเมื่อนำมาใช้งานร่วมกับ GPS และ A-GPS จากราคา 6,900 บาทเหลือ 3,990 บาท

มาดูสเปคกันครับแล้วค่อยมาดูผลการทดสอบภายในเครื่อง

 

Read more: sonore 433 มือถือ Android หน้าจอ 4.3 นิ้ว

แกะกล่อง Andro PAD รุ่น A500 โทรศัพท์มือถือ Android 5 นิ้ว ราคาคนไทย

 
 
 
 

Andro PAD A500 รุ่นนี้เป็นโทรศัพท์มือถือหน้าจอ 5 นิ้ว Smart Phone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 สองกล้องโดยมีความละเอียด ของกล้องหน้า 2 ล้านและกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล น่าใช้งานมาก Smart Phone รุ่นนี้รองรับความถี่ 2.1GHz ก็คือ 3G ในระบบใหม่ที่กำลังจะมีใช้ในบ้านเราและรองรับระบบ3G ในระบบ 850 , 800 สำหรับ A500 รุ่นนี้สามารถใส่รองรับ SIM ทั้งหมด2SIM และเพิ่ม MicroSD เพิ่มได้ถึง 32GB  สำหรับคนที่ชอบฟังวิทยุ Andro PAD 3G รุ่นนี้สามารถฟังวิทยุได้เช่นกัน ที่สำคัญเมื่อซื้อไปแล้วไม่ต้องไปหาซองใส่รุ่นนี้มีมีแถมมาในกล่องเป็นที่ เรียบร้อยลงตัวมาก ขนาดหน้าจอ 5 นิ้วทำให้สามารถอ่านหนังสือท่องเว็บเช็คเมล์แล้วอ่านได้ไม่ลำบาก ส่วนหน้าจอนั้นเป็นแบบ Capacitive Touch screen หากไม่ต้องการจะใช้งาน Internet จากค่ายมือถือรุ่นนี้ก็มี WiFi ให้เชื่อมต่อกับ Internet สำหรับ CPU รุ่นนี้เป็น CPU ประหยัดพลังงานจาก ARMv7 rev10 ความเร็ว 1GHz ขนาดใกล้เคียงกับมือถือแบนด์ดัง 5.3 นิ้ิว เล่นเอาผมเองอดใจไม่ไหวต้องเป็นเจ้าของกันเลยมาดูกันว่าในกล่องนั้นมีอะไร

 

 

 

 

Read more: แกะกล่อง Andro PAD รุ่น A500 โทรศัพท์มือถือ Android 5 นิ้ว ราคาคนไทย

แกะกล่อง UPAD 801 Tablet 8 นิ้ว

วันที่ 24 กันยาผมได้เข้าไปบริษัทโฟร์ซีทเต็มทางบริษัทได้นำ Tablet ชื่อว่า UPAD รุ่น 801 มาให้ทำการทดสอบซึ่งเป็น Tablet ยี่ห้อใหม่ที่ทาง 4system ผลิตออกมาเพื่อให้คนไทยมี Tablet คุณภาพพร้อมบริการในราคาที่ไม่สูงจนเกิดไป tablet รุ้นนี้มาพร้อมกล้องหน้า3แสนพิกเซล และกล้องหลัง2ล้านพิกเซล พร้อม HDMI สำหรับต่ออกจอ LCD หรือ TV หรือ Projector รุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับ พรอท HDMI รุ่นนี้มี 3 สี คือ ฟ้า เทา และ  ดำ ที่เห็นตอนนี้คือ สีเท่า สำหรับหน่วยประมวลผลกลางหรือ CPU มีความเร็ว 1Ghz มาพร้อม RAM 1GB และหน่วยบันทึกข้อมูลอีก 8GB สามารถเพิ่มขยายด้วยการใส่ microSD เข้าได้ สำหรับแบตเตอร์รี่นั้น ไม่ต้องรอให้หมดสามารถทำการชาร์ตได้ตลอดเวลา เพราะเป็นแบบLi-Polymer สำหรับการเชื่อมต่อ Internet นั้นรองรับกับ WiFi อย่างเดียว สำหรับการเชื่อมต่อกับ Air-Card ตั้งทำการทดสอบเป็นรุ่นๆไป แต่แนะนำให้ใช้ 3G-Router ที่สามารถกระจาย WiFi ให้กับอุปกรณ์ได้ถึง 5 เครื่อง จะสะดวกกว่า หรือแชร์จากมือถือ Android ก็ได้
ลองมาดูว่าด้านในนั้นเป็นอย่างไร

 

 

 

 Read more: แกะกล่อง UPAD 801 Tablet 8 นิ้ว

BlacKBerry 10 น่าใช้อย่างไร

ในที่สุดก็มาถึงมือนักพัฒนา App บน โมบายเมื่อ RIM ทุ่มงบประมาณมาให้นักพัฒนาผู้สร้าง App ได้มีเครื่องไว้ทดสอบ App ของตัวเองโดยไม่ต้องลงทุนซื้อ Device เพื่อทดสอบ App ยุทธวิธีแบบนี้แทบจะไม่ต้องทุ่มเงินซื้อโฆษณาแพงๆผ่านสื่อกระแสหลักแต่อย่าง ใดเท่านี้นักพัฒนาหลายคนก็เทใจให้กับ BlacKBerry

Read more: BlacKBerry 10 น่าใช้อย่างไร