บทความ

LibreOffice3.5 แก้ไขปัญหาการ copy ผ่าน cell ที่ถูกซ้อน

LibreOffice 3.5 ได้แก้ปัญหาเรื่องการ copy ข้อมูลด้วยวิธีลากจุด sort list ผ่าน cell ที่ถูกพับซ้อนจากการทำ data filter ซึ่งจะทำให้ข้อมูลถูกแก้ตามไปด้วย ดังนั้นใครที่คุ้นเคยกับการแก้ไขข้อมูลแบบนี้มาจาก excel ก็จะไม่พบปัญหาการใส่ข้อมูลผิดพลาดใน cell ที่ถูกซ้อน เวลา ลากจุด  sort list

หลังจากทำการ filter แล้วจะมี cell ที่ซ้อนแล้วจากนั้นทำการแก้ไขโดย ลากข้อมูล 3000 มาถึง cell ที่ 20 ก่อนหน้านั้น
cell ที่ 12 ถึง 16 ที่ถูกซ้อนจะถูกแก้ข้อมูลไปด้วย สำหรับ version 3.5 ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขแล้ว

จากรูปนี้แสดงให้เห็นว่า ข้อมูลใน cell ที่ 12 ถึง 16 ยังเป็นเลขข้อมูลชุดเดิม

อัพเดตแอพ Youtube ใหม่ชุดใหญ่ใน WP8

 

ตอนนี้ทางไมโครซอฟท์ให้ลูกค้าที่ใช้ Windows Phone 8 ได้อัพเดตแอพลิเคชัน YouTube กันได้แล้ว พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้น่าใช้งานมากขึ้นอีกเพียบ
ซึ่งทางไมโครซอฟท์ได้กล่าวว่าการอัพเดตใหญ่ของแอพลิเคชัน YouTube บน Windows Phone 8 เป็นการออกตัวใหม่ที่สมบูรณ์พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ซึ่งหนึ่งในคุณลักษณะใหม่ของแอพลิเคชัน YouTube จะสามารถตั้งค่าความปลอดภัยเพื่อจำกัดเนื้อหาหรือวีดีโอที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก และในฟีเจอร์ใหม่ของ YouTube บน Windows Phone 8

 

 

 

 

 

Read more: อัพเดตแอพ Youtube ใหม่ชุดใหญ่ใน WP8

EA ได้รับสิทธิทำเกม Star Wars แบบ Exclusive แล้ว

 

ซึ่ง Disney ในฐานะเจ้าของรายใหม่ของแบรนด์ Star Wars ประกาศข้อตกลงกับค่ายเกม Electronic Arts ซึ่งโดย EA จะได้รับสิทธิทำเกมตระกูล Star Wars แต่เพียงผู้เดียว (exclusive) เป็นเวลาต่อเนื่องหลายปี (ไม่ระบุว่ากี่ปี)

แต่ในตอนนี้ยังมีรายละเอียดของข้อตกลงนี้ไม่เยอะนัก แต่ทาง EA ระบุชื่อค่ายลูกที่จะเข้ามาทำเกม Star Wars ได้แก่ BioWare, DICE, Visceral

ซึ่งค่าย BioWare นี้เคยมีประวัติทำเกม Star Wars มาบ้างแล้ว เช่น Knights of the Old Republic และ The Old Republic ส่วนในค่าย DICE ในฐานะผู้พัฒนาเกมดังตระกูล Battlefield คงจะถูกจับตามองเป็นอย่างมากเมื่อมาทำเกม Star Wars

Disney แสดงท่าทีชัดเจนว่าซื้อ Lucasfilm เพราะต้องการทำภาพยนตร์เป็นหลัก ทำให้ปลดพนักงาน-ยกเลิกเกมของ LucasArts แล้วมาให้สิทธิกับ EA อย่างที่เห็นในข่าวนี้

 

 

ที่มา : Itinlife

ยืนยัน Windows Blue มาแน่ปีนี้

 

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ยักษ์ใหญ่ซอฟต์แวร์โลกยืนยัน วินโดวส์ 8 เวอร์ชันใหม่ซึ่งมีชื่อเรียกว่าวินโดวส์บลู (Windows Blue) มีคิวเปิดตลาดแน่นอนภายในปีนี้ คุยฟุ้งบริษัทสามารถจำหน่ายสิทธิการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เวอร์ชันปัจจุบัน (Windows 8) ได้เกิน 100 ล้านไลเซนส์แล้ว โดยยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันในร้านวินโดวส์สโตร์ (Windows Store) มีสูงกว่า 250 ล้านแอปพลิเคชันในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

Read more: ยืนยัน Windows Blue มาแน่ปีนี้

ซอร์สไฟร์ ส่งเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการรักษาความปลอดภัย

เมื่อวันที่  28 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา ซอร์สไฟร์ อิงค์ ผู้นำโซลูชันอัจฉริยะเพื่อความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ ประกาศว่า อุปกรณ์ ไฟร์พาวเวอร์ โชว์ผลงานดีเลิศในการทดสอบผลิตภัณฑ์ “เน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์” ที่จัดทำขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ โดย NSS Labs ซึ่งเป็นการทดสอบที่เข้มงวดที่สุดที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมตอนนี้ โดย FirePOWER 8250 ซึ่งเป็นเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ (Next-Generation Firewall) ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในแง่ของประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัย สามารถป้องกันการโจมตีที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้สูงถึง 99% และยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพขั้นสูงสุดในการทำงานได้อย่างคุ้มค่า

 

“การตอบโจทย์ที่ท้าทายด้านการรักษาความปลอดภัย เน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ ต้องให้ความสามารถมาตรฐานของระบบไฟร์วอลล์แบบเดิม และมีระบบป้องกันการบุกรุกมาพร้อมกัน ให้ความสามารถในการมองเห็นและควบคุมการใช้งานของผู้ใช้รวมถึงแอพพลิเคชันล้ำหน้าที่ใช้ในระบบ ทำให้สามารถสร้างนโยบายเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยในแต่ละจุดเพื่อรองรับการทำงานในโลกของเว็บ 2.0” บ็อบ วาลเดอร์ ประธานฝ่ายวิจัยของ NSS Labs กล่าว

Read more: ซอร์สไฟร์ ส่งเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการรักษาความปลอดภัย