เอชทีซีเชื่อ3จีกระตุ้นสมาร์ทโฟน

เอชทีซี   เผยเปิดบริการ 3 จี  พ.ค.นี้  กระตุ้นผู้บริโภค เปลี่ยนฟีเจอร์โฟนเป็น "สมาร์ทโฟน"เชื่อตลาดไทยยังโตต่อเนื่อง   ล่าสุดเตรียมผนึก โอเปอเรเตอร์ 3 ค่ายยักษ์  ปล่อยสินค้าเรือธง "เอชทีซี วัน" ลุยตลาด  ลั่นขอมีเอี่ยวส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 3  สมาร์ทโฟนเมืองไทย

 

 

 

Read more: เอชทีซีเชื่อ3จีกระตุ้นสมาร์ทโฟน

WeChat ตอนนี้มีผู้ใช้งาน 190 ล้าน ใกล้แซง Whatsapp แล้ว

รองผู้จัดการทั่วไป Hou Xiaonan ได้เปิดเผยว่า บริษัท ที่สังคมส่งข้อความ App WeChat ตอนนี้มี 190 ล้านผู้ใช้งานรายเดือน ที่จากทั้งหมดฐานผู้ใช้ที่ลงทะเบียนกว่า 300 ล้าน - จริงก็คาดว่าจะเกิน 400 ล้านปลายเดือนนี้ (ดูกราฟการเจริญเติบโตด้านล่าง)

 

 

 

Read more: WeChat ตอนนี้มีผู้ใช้งาน 190 ล้าน ใกล้แซง Whatsapp แล้ว

ดีแทค เปิดตัว Trinet แข่งตลาด 3G เดือด

 

ดีแทค ชู Trinet 3 โครงข่ายสื่อสารอัจฉริยะ เชื่อมเครือข่าย 1800, 850 และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ไว้ด้วยกัน เพิ่มแบนด์วิธตอบสนองความต้องการใช้โมบายอินเทอร์เน็ตที่มากขึ้น รองรับการแข่งขันตลาด 3G พุ่งเป้าขยายธุรกิจโมบายอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบลดช่องว่างในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของประชาชน ภายใต้แนวคิด Internet for all

 

 

 

Read more: ดีแทค เปิดตัว Trinet แข่งตลาด 3G เดือด

Sharp เริ่มผลิตหน้าจอให้ iPhone รุ่นใหม่

รายงานใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นระบุว่าบริษัท Sharp หนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Apple กำลังเตรียมเดินเครื่องผลิตหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นใหม่เดือนมิถุนายนนี้ ในโรงงาน Kameyama จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีกำลังผลิตอยู่ในปริมาณมากและจะเป็นไปอย่างเต็มรูปแบบด้วย และนอกจาก Sharp แล้ว Apple ยังได้ให้ LG Display ร่วมเดินหน้าผลิตหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นใหม่เช่นเดียวกัน นับว่ารายงานนี้มีข้อเท็จจริงตรงกับที่ Wall Street Journal ได้รายงานไปว่า Apple จะเริ่มกระบวนการผลิต iPhone รุ่นใหม่หรือที่เรียกกันไปแล้วว่า iPhone 5S ในไตรมาสที่ 2 ของปี ซึ่งก็ตรงกับเดือนมิถุนายนพอดี และถ้าไม่มีปัญหาใดเข้ามาขัดจังหวะการผลิตอีกล่ะก็ iPhone รุ่นใหม่จะมีความพร้อมรองรับกับการมาของโอเอสรุ่นใหม่อย่าง iOS 7 ที่เรากำลังจะได้เห็นจากงาน WWDC 2013 กลางเดือนมิถุนายนนี้ด้วย

ที่มา--macrumors.com

“ไป่ตู้” เปิดตัว Baidu PC Faster 2.0 ฟรีซอฟต์แวร์ที่ช่วยปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของคนไทย

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา “ไป่ตู้” ผู้นำเสิร์ชเอนจิ้นยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนประกาศเปิดตัว Baidu PC Faster 2.0 ในประเทศไทย ซอฟต์แวร์ครบวงจรที่จะปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้แก่คอมพิวเตอร์

Baidu PC Faster ได้ถูกออกแบบให้ตอบสนองความต้องการผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทยโดยเฉพาะ ซอฟต์แวร์นี้จะเข้าจัดการปัญหาใหญ่นานับประการที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวไทยกว่า 25 ล้านคนกำลังเผชิญอยู่ โดยจะป้องกัน คอมพิวเตอร์จากการโจมตีของแฮกเกอร์ โทรจัน ไวรัสต่างๆ รวมถึงมัลแวร์ นอกจากนี้ยังช่วยกู้คืนพื้นที่ของ ฮาร์ดไดรฟ์ เร่งเวลาบูทเครื่องให้เร็วขึ้น และปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้อีกด้วย ทั้งหมดนี้สามารถดาวน์โหลดใช้ฟรีตลอดได้ที่ http://security.baidu.co.th

Read more: “ไป่ตู้” เปิดตัว Baidu PC Faster 2.0 ฟรีซอฟต์แวร์ที่ช่วยปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของคนไทย