Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

Gmail ให้ส่ง sms ฟรี! ไปยังมือถือ

Google เปิดให้ใช้งานส่งข้อความ SMS ฟรี ร่วมกับการแชทบน Gmail สามารถส่งฟรีได้ 50 ข้อความ และระบบจะเพิ่มเครดิตหรือโควต้าในการส่งข้อความฟรีให้เรื่อยๆ แต่สามารถสะสมได้สูงสุด 50 ข้อความเท่านั้น สำหรับผู้ใช้ Android ใน Gmail จะดึงรายชื่อผู้ติดต่อพร้อมหมายเลขโทรศัพท์มาให้อัตโนมัติ ที่กล่องข้อความ "แชทและ SMS" โดยเราสามารถพิมพ์หมายเลขโทรศัพท์ที่เราต้องการส่งข้อความ SMS ได้ กล่องพิมพ์ข้อความเป็นแบบเดียวกันกับแชท แต่จะส่งเข้าไปยังมือถือที่เราส่งไป สำหรับเครือข่ายที่รองรับนั้นยังไม่ครบ สามารถส่งไปได้เพียงแค่เบอร์ที่เป็นของเครือข่าย Truemove และ Dtac ถ้าเบอร์ปลายทางไม่ใช่ 2 เครือข่ายนี้จะทำให้ไม่สามารถส่งไปได้ การส่ง sms จาก Gmail ไปยังมือถือนั้นส่งฟรี แต่การตอบกลับจากผู้รับปลายทาง ส่งกลับมานั้นจะเสียค่าบริการ ส่วนเจ้าของเมลจะได้รับเครดิตเพิ่ม 1 mms เท่ากับ 5 เครดิต มาดูการใช้งานกัน

 

 

ในครั้งแรกจะมีกล่องข้อความขึ้นมาแจ้งการส่ง SMS ฟรีใน Gmail

 

พิมพ์หมายเลขโทรศัพท์ หรือรายชื่อผู้ติดต่อใน กล่องแชทและ sms ด้านข้าง

 

หากใครใช้ Android ระบบจะถึงรายชื่อมาจากสมุดรายชื่อมาแสดงอัตโนมัติ และหากเป็นเบอร์ที่ยังไม่มีในสมุดรายชื่อ ก็สามารถบันทึกเพิ่มได้ทันที จากนั้นรายชื่อจะไปแสดงในกล่องแชทต่อท้ายจากรายชื่อของ gTalk

จากนั้นก็สามารถเริ่มพิมพ์ข้อความส่งไปยังเบอร์มือถือได้ทันที โดยจะมีกล้องข้อความขึ้นด้านขวามือ เหมือน gTalk จำนวนตัวอักษรเป็นข้อความสั้น หากเกินจำนวนจะนับเป็น 2 หรือ 3 เครดิต ตามจำนวน