Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

SpiceBird

ทุกครั้งที่ใช้ Thunderbird ในการเช็ค e-mail หรือ ใช้รับส่งเมล์ก็รู้สึกขัดๆ ว่านอกจากจะเช็คเมลืได้แล้วน่าจะตรวจสอบ ตารางเวลาได้ด้วยจากปฏิทิน รวมถึงงานที่ต้องทำโดยบันทึกไว้ที่ Tasks ปัจจุบันหลายๆ คน หันไปใช้งาน iGoogle เพราะบางครั้งสามารถที่จะอ่านข่าวจาก RSS Feed ที่ป้อนข่าวให้ทุกวัน และน่าจะเป็นไปได้ถ้าวันนี้ คุณผู้อ่านได้รู้จักกับ Spicebird แล้วพฤติกรรมดการทำงานอาจจะย้ายกลับมาที่หน้า Desktop เหมือนเดิมก็เป็นไปได้ และที่สำคัญความสามารถของ Spicebird ยังทำงานเข้ากันได้ดีกับ Google อีกด้วย ทั้ง Google Talk, Gmail เราสามารถรับเมล์จาก Gmail ไว้ที่เดียวกันได้ลองดูจากรูป Interface

SpiceBird เป้นส่วนกลางของ Software ที่ใช้ในการเช็คเมล์วางแผนเวลา และงานผ่าน Calender ผ่าน Tasks จากรูปจะเห็นว่า Spicebird จะเป็นคำตอบของการใช้งานทดแทน เพราะนอกจากความครบถ้วนของ Software ที่ต้องใช้เป้นประจำทุกเช้าที่ทำงานแล้ว ก็ใช่เลย ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม FireBird+Thunderbird ตอนนี้เป้น version 0.7 Beta ก็สามารถใช้งานได้เป้นอย่างดี ผู้อ่านสามารถ Download ได้ที่ http://www.spicebird.com/download