Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

GAIM-INSTANT MESSENGER

เป็นโปรแกรม instant messenger (IM) ที่รองรับหลายโปรโตคอล คุณสามารถใช้มันเพื่อ chat กับคนอื่นผ่านโปรโตคอล MSN Messenger, ICQ, AIM, Yahoo!, IRC, Jabber, Gadu-Gadu, SILC, GroupWise Messenger และ Zephyr network ผู้ใช้ Gaim สามารถ log-in หลาย account พร้อมกัน เพื่อเชื่อมต่อกับหลายเครือข่ายในเวลาเดียวกัน ดังนั้นถ้าคุณมีเพื่อนอยู่คนละเครือข่าย คุณสามารถคุยกับพวกเขาทั้งหมดพร้อมกันได้โดยอาศัยโปรแรมเพียงโปรแกรมเดียว

Gaim รองรับความสามารถมากมายของเครือข่ายต่างๆ เช่นการแลกเปลี่ยนไฟล์, ข้อความเวลาที่คุณไม่อยู่, ไอคอนของ buddy, การแสดงว่าฝ่ายตรงข้ามกำลังคีย์อยู่ ฯลฯ มากไปกว่านั้น Giam ยังมีความสามารถเฉพาะของตัวเอง เช่น buddy pounce ที่ใช้เตือนเวลาที่ buddy เข้าหรือออกระบบหรือกลับมาจากการ idle คุณสามารถเพิ่มเติมความสามารถของ Gime ได้ด้วยปลักอิน เช่น text replacement, auto reconnect, tabbed conversation ฯลฯ บนวินโดวส์คุณสามารถปิดโปรแกรมลงเป็นไอคอนใน notification area ได้ buddy list เอาไว้ตลอดเวลา นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งให้ log-in อัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นวินโดวส์ได้ด้วย