Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

SuperTux-Scoller Game

สุดยอดเกมคลาสสิคสายพันธ์มาริโอ้ ให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงกับการสวมบทบาทเป็น TUX สัญลักษณ์แห่ง Linux  ตะลุยด่านต่างๆ ในแดนหิมะ ภายในเกมส์คุณจะได้พบกับออพชั่นมากมาย เช่น ก้อนน้ำแข็งที่กินแล้วตัวโต หรือกระสุนไฟให้คุณยิงได้ไม่จำกัด

SuperTux มีรูปแบบมุมมองของการเล่น เป็นแบบ 2 มิติ กับวิธีการเล่นที่แสนง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก แต่คุณอาจต้องใช้ไหวพริบสักหน่อยในการตัดสินที่จะจัดการกับศัตรู และอุปสรรคต่างๆ เพราะคุณจำเป็นที่จะต้องแข่งกับเวลาที่มีอยู่จำกัด ความพิเศษอีกอย่างที่น่าสนใจของ SuperTux คือ ในตัวเกมนั้นเปิดดอกาสให้คุณสร้างด่านเพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง ผ่านทางโปรแกรมในการสร้างฉาก ที่อยู่ในรูปแบบ GUI ทำให้ง่ายในการสร้างฉากเพิ่มเติม ไม่ต้องไปเสียเวลากับการเขียนโค้ดภาษาโปรแกรมแต่อย่างใด