Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

ENTERTIANMENT

LBreakout2-Arcade Game

เป็นพัฒนาการของเกมอาเขตคลาสสิก Breakout มันเป็นเกมแข่งความไวที่มีกราฟฟิกและ sound effect ที่ตื่นเต้น คุณใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดเพื่อขยับไม้ paddle ข้างล่างเพื่อรับลูกบอลที่กระเด้งขึ้นลงไปมา เพื่อที่จะยังคงเล่นต่อไปในเกม และลูกบอลจะกระเด้งขึ้นไปทำลายอิฐข้างบนจนหมด เพื่ให้คุณข้ามไประดับต่อไป อิฐบางก้อนจะมีลักษณะพิเศษและมีโบนัส เช่น ลูกบอลเพิ่มพิเศษ พื้นชั่วคราว ลูกบอลระเบิด อิฐระเบิด ฯลฯ ปัจจุบัน LBreakout2 มีมากกว่า 50 ระดับที่พร้อมจะท้าทาย กับโบนัสอีกมากมาย ถ้าแค่นี้ไม่พอ คุรสามารถสร้างระดับของคุณเองได้ด้วย Level editor นอกจากนี้ คุณยังสามารถแข่งกับผู้เล่นคนอื่นผ่านเน็ตเวิร์กภายในหรืออินเทอร์เน็ต