Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

ม.ราชภัฏธนบุรี จัดอบรม "การสร้างภาพแอนิเมชั่นด้วย Blender"

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดกิจกรรม โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "การสร้างภาพแอนิเมชั่น เพื่อดึงดูดความสนใจในการนำเสนอผลงาน โดยใช้ Blender Open Source Software" ได้ทดลองสร้างภาพแอนิเมชั่น 3 มิติ ด้วยตนเอง ณ ห้องปฏิบัติการอินเทอร์เน็ต อาคาร 2 ชั้น 10 เมื่อวันพุธที่ 19 มกราคม 2554 ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. ซึ่งรับจำนวนผู้เข้าอบรมเพียง 30 ท่านเท่านั้น โดยมีอาจารย์กฤษณ อัษดงษ์ ไปบรรยายในครั้งนี้ ด้านเนื้อหานั้น เริ่มตั้งแต่ การสร้างชิ้นงานในเทคนิคต่างๆ เบื้องต้น การสร้างตัวอักษร การใส่ material ให้กับ วัตถุ เบื้องต้น การใช้งาน Material การสร้าง Animation เบื้องต้น การใช้งานแสงชนิดต่างๆ การกำหนดคุณสมบัติของกล้อง และวิธีใช้งาน การกำหนดค่าในการ Render  การตัดต่อภาพยนตร์ใน Blender การใส่ Effect การประมวลผลภาพ หรือ Output การสร้างการเคลื่อนไหว Animation การบันทึกไฟล์ การนำเข้า และส่งออกไฟล์งาน