Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

กรมวิชาการเกษตร อบรม OpenStat รุ่น 1

กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดอบรมการใช้งาน OpenStat ภายใต้หัวข้อ "เปิดโลกสถิติ พิชิตข้อมูลด้วย OpenStat" ให้กับบุคลากรในกรมวิชาการเกษตรจากทั่วประเทศ เพื่อนำไปใช้ทดแทนโปรแกรมเชิงพาณิชย์ที่มีค่าลายเซ่นที่ค่อนข้างสูง ซึ่งในรุ่นแรกได้จัดไปแล้วในวันที่ 24-25 มกราคม 2554 และจะมีการจัดต่อเนื่องกันอีก 4 รุ่น คือในเดือน มีนาคม พฤษภาคม กรกฎาคม และสิงหาคม ตามลำดับ รุ่นละ 30 คน โดยมีอาจารย์อมรเทพ ทองชิว ไปเป็นวิทยากรตลอดหลักสูตร ซึ่งผู้เข้าอบรมได้ให้ความสนใจกับโปรแกรมนี้ และตั้งใจจะนำไปต่อยอดกับงานของตัวเองที่ได้รับมอบหมายอีกด้วย สำหรับภาพบรรยากาศในรุ่น