Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

Thunderbrid-EMAIL CLIENT

เป็นโปรแกรมเมล์ที่มีความสามารถสูง ให้คุณได้ใช้อีเมล์อย่างปลอดภัยขึ้น รวดเร็วขึ้น และง่ายขึ้น สามารถใช้ได้ทั้ง POP3 และ IMAP สนับสนุนไดเรกทอรีแบบ LDAP และอ่าน RSS

หยุดอีเมล์ขยะ Thunderbird มีเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ในการตรวจสอบอีเมล์ขยะและโฆษณา เครื่องมือนี้จะวิเคราะห์และเรียนรู้อีเมล์ของคุณ เพื่อแยกอีเมล์ที่น่าจะเป็นขยะออกมาคุณสามารถให้มันลบอีเมล์ขยะเหล่านี้โด ยอัติโนมัติหรือแยกไว้อีก folder หนึ่งก็ได้

ง่ายต่อการค้นหาอีเมล์ คุณสามารถเรียงลำดับอีเมล์ของคุณได้ตามต้องการ รวมทั้งแบ่งอีเมล์เป็นกลุ่มตามลำดับที่เรียง คุณสามารถค้นหาอีเมล์ได้อย่างรวดเร็วจากทูลบาร์ รวมทั้งเก็บการค้นหาของคุณเอาไว้เหมือนเป็น Folder ช่วยคุณจัดการอีเมล์โดยอัตโนมัติ และ label ช่วยคุณในการจัดหมวดหมู่อีเมล์

ปลอดภัย Thunderbird รองรับความสามารถด้านความปลอดภัยชั้นสูง เช่น S/MIME, digital signing, message encryp-tion, certificate และ security device

เป็นอย่างที่คุณต้องการ คุณสามารถดัดแปลงการจัดวาง folder และข้อมูลของอีเมล์ได้ตามต้องการ คุณสามารถปรับแต่ง toolbar เปลี่ยนแปลงหน้าตาของโปรแกรมด้วยการติดตั้ง extension

ความสามารถมากมาย รองรับ account อีเมล์แบบ IMAP/POP, รองรับการเขียนและอ่าน HTML mail, มี smart address book ที่รองรับ LDAP และเติมเต็มที่อยู่อีเมล์ให้โดยอัตโนมัติ รวมทั้งเครือ่งมือ import จากโปรแกรมอื่น