Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

Firefox-Web Browser

โปรแกรม "Wed Browser" ใช้สำหรับเปิดหน้าเว็บไซต์ท่องโลกอินเตอร์เน็ต เหมือนกับโปรแกรม Microsoft Internet Explorer แต่มีลักษณะเด่นด้านประสิทธิภาพ และความรวดเร็ว Firefox เป็นฟรีโอเพนซอร์สเว็บเบราว์เซอร์สำหรับ Windows, Linux and MacOS X โดยพัฒนามาจาก Mozilla เป็นโปรแกรมขนาดเล็กที่มีความรวดเร็ว และง่ายต่อการใช้งานเสถียรและมีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ Firefox ยังมีคุณสมบัติในการท่องเว็บอีกมากมาย คือ ท่องเว็บด้วยแท็บ

ถ้าใช้ Web browser อื่น เช่น Microsoft Internet Explorer ต่ำกว่า version 7 จะปิดเว็บได้เพียงแค่ 1 เว็บต่อ 1 หน้าต่างของ Web browser เท่านั้น ทำให้เกิดความรำคาญ เพราะว่าเว็บเป็นสิบๆ หน้าต่างไปกองอยู่ตรงทาส์กบาร์ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะคุณสมบัติ Tab browser  ใน Firefox ทำให้เมื่อคุณเปิดกี่เว็บไซต์ก็ตาม เว็บไซต์เหล่าั้น ก็จะอยู่รวมกันเพียงแค่หน้าต่างเดียวกัน