Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

FREE DOWNLOAD MANAGER

นัก Download ทั้งหลายไม่ควรพลาดเครื่องมือที่ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องความไม่แน่นอนของความเร็วอินเตอร์เน็ตเดี๋ยวช้าเดี๋ยวเร็วหรือ Download แล้วมาไม่ไหมดหลุดไปซะดื้อๆ กว่าจะรู้ก็สายเกินไปแล้ว ปัญหาต่างๆ เหล่านี้มักจะเกิดกับ Software ขนาดใหญ่อย่างเช่น ต้องการ UBUNTU 9.04 CD กว่่าจะ Download ISO มาได้ครบก็อาจจะใช้เวลาสี่ถึงห้าชั่วโมง บางคนใช้เวลานอนเปิดเครื่องทิ้งไว้เช้ามาดูกลับดาว์โหลดไม่สำเร็จเสียนี่ Free Download Manager คือ ทางออกที่จะช่วยให้คุณผู้อ่านได้สะดวกกับการดาว์โหลด โดยไม่ต้องกังวลว่าจะดาวน์โหลดไม่สำเร็จ และในเวอร์ชั่นใหม่นี้ มีฟังก์ชั่นที่ช่วยตรวจสอบได้ว่า Software ที่มีอยุ่ หรือเคย Download  ไว้นั้น ตอนนี้ได้มีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาแล้วโดยที่ไม่ต้องวิ่งไปที่เว็บไซต์ของ Software โปรแกรมนี้ มีชื่อว่า Software Informer ที่ตรวจเช็คให้ว่า ตอนนี้ Software ที่เราดาว์โหลดมานั้น เก่าไปแล้วหรือไม่

Software Informer จะตรวจสอบเวอร์ชั่นของ Software ที่ใหม่กว่าที่มี เพื่อตอบสนองการ Download ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ Free Download Manager มี Plugin ในการ Download กับ Bittorrent  ด้วย และ Plugin ในการ upload และ Video Conversion ทำให้ทุกอย่างครบครันในการจัดการดาวน์โหลด

สนใจดาวน์โหลด Free Download Manager ได้ที่ http://www.freedownloadmanager.org/

Free Download Manager สามารถจัดการชมวีดิโอได้ทันทีที่ Download มา หากจะ download อะไรก็ตามควรจะระวังเรื่องลิขสิทธิ์ด้วย ลดละ Software เถื่อน