Lastnews

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"
Category: ข่าว

เมื่อถูกเตือนเรื่อง ลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์จะต้องทำอย่างไร "ใช้โอเพนซอร์ส OpenSource เลยดีไหม"

การใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเขารู้ได้อย่างไร ทำอย่างไร เมื่อได้รับจดหมาย และการเข้ามาตรวจนั้นทำกันอย่างไร...

งาน Software Freedom Day 2017 Bangkok Thailand ที่จัดพร้อมกันทั่วโลก มีคำตอบสำหรับคุณพร้อมรับโปรแกรมฟรีเพื่อทดแทนซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย คลิกลงทะเบียนที่นี่

สำหรับการปราบปรามการกระทำผิดเรื่องของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ที่มีขึ้นมาโดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ก็เพราะเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่สูงมาก และ รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำหน้าที่ เพื่อลดจำนวนเปอร์เซ็นต์การละเมิดลิขสิทธิ์ลงให้ได้ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยยังมีอัตราการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ ที่ 69%

ข้อมูลจากจาก BSA (ฺBusiness Software ) บริษัทซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้แต่งตั้ง BSA ให้เป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ซึ่ง BSA เข้ามาในประเทศไทยก็สิบกว่าปีได้ข้อความต่อไปนี้ นำมาจาก เว็บไซต์ของ BSA กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เป็นสมาคมเพื่อการค้าที่ไม่หวังผลกำไร จัดตั้งขึ้นเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมโลกดิจิตัลที่ปลอดภัยและถูกกฎหมาย

Facebook Page

latest user

  • อรุณรุ่ง พวงระย้า
  • phanupon phasuchaisakul

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

แชร์อินเทอร์เน็ตจากมือถือA500ให้กับคอมพิวเตอร์

วันนี้ใครๆก็มีสมาร์ทโฟน Android และเชื่อมต่อ Internet ผ่าน GPRS หรือ 3G แต่อยากจะให้คอมพิวเตอร์ในบ้านหรือ Tablet ที่ไม่มีซิมการ์ดต่อกับเครือข่ายมือถือได้จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร คิดง่าย ๆ ว่าถ้าเราสามารถแชร์ Internet จาก Android Phone ให้คอมพิวเอตร์ใช้หรือ tablet ได้ใช้งาน internet ผ่าน WiFi ส่วนตัวก็คงดีไม่น้อย เรามาเริ่มกันเลย...

1. เข้าเมนูการตั้งค่า ของ ANDROPAD A500

 

 

 

 

 

 

 

2. เมื่อเข้ามาที่การตั้งค่าแล้วให้เลือก เมนู อื่นๆ

3. ให้เลือกการปล่อยสัญญาณและฮอทสปอตแบบพกพา

4.แตะที่การตั้งค่า ฮอทสปอต WiFi  เพื่อเข้าไปตั้งชื่อและรหัสผ่าน

5.ตั้งค่า SSID คือชื่อเครือข่ายให้ตั้งชื่อตามใจชอบ เลือกรูปแบบความปลอดภัย และ ตั้งรหัสผ่าน อย่างน้อย 8 ตัวอักษรเพื่อใช้ในการให้เครื่องอื่นเข้ามาใช้งานและป้องกันเครื่องคนอื่น ที่ไม่รู้รหัสผ่านนี้เข้ามาใช้งานได้

6.แตะที่สปอต WiFi แบบพกพาได้

7. ลองใช้เครื่องคอมพิวเตอร์สแกนหาเครื่อข่าย WiFi ดูนะครับว่าพบหรือไม่  ถ้าพบดังรูปก็ทำการเชื่อมต่อเลยนะครับ

สำหรับรูปแบบการตั้งค่านี้สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 นะครับอยากมีเนื้อหาดีดีแบบนี้สามารถสนับสนุนพวกเราได้ด้วยการซื้อนิตยสารโอ เพนซอร์สทูเดย์ได้ที่ร้านหนังสือซีเอ็ดทุกสาขานะครับ หรือติดต่อสั่งซื้อมือถือรุ่น A500 มาได้ที่ 0870990005