โอเพนซอร์สทูเดย์

มาสร้างแอปบน android กับเครื่องมือง่ายๆ

 

การสร้าง App จริง ๆ แล้วก็เป็นเรื่องยากพอสมควรแต่ในยุคดิจิทัลคนที่มี Youtube Channel หรือคนทีมี Web ก็อยากทำ App ง่ายๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนที่ใช้โทรศัพท์ที่เป็น Smart Phone เข้าถึงเว็บเข้าถึงร้านค้าออนไลน์หรือแม้แต่ YouTube Channel ก็สามารถทำได้เอง วันนี้ผมจะมาแนะนำเครื่องมือที่ทำให้เรานั้นสามารถที่จะทำสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองที่สำคัญคือฟรีและง่าย

เริ่มต้นกันด้วย Appsgeyser http://www.appsgeyser.com/

 

เมื่อเข้าไปหน้าเว็บแล้วให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

 

Read more: มาสร้างแอปบน android กับเครื่องมือง่ายๆ

แชร์อินเทอร์เน็ตจากมือถือA500ให้กับคอมพิวเตอร์

วันนี้ใครๆก็มีสมาร์ทโฟน Android และเชื่อมต่อ Internet ผ่าน GPRS หรือ 3G แต่อยากจะให้คอมพิวเตอร์ในบ้านหรือ Tablet ที่ไม่มีซิมการ์ดต่อกับเครือข่ายมือถือได้จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร คิดง่าย ๆ ว่าถ้าเราสามารถแชร์ Internet จาก Android Phone ให้คอมพิวเอตร์ใช้หรือ tablet ได้ใช้งาน internet ผ่าน WiFi ส่วนตัวก็คงดีไม่น้อย เรามาเริ่มกันเลย...

1. เข้าเมนูการตั้งค่า ของ ANDROPAD A500

 

 

 

 

 

 

 

Read more: แชร์อินเทอร์เน็ตจากมือถือA500ให้กับคอมพิวเตอร์

นำเสนอภาพถ่ายด้วย แอป Photo Collage บน android

สำหรับ ใครที่ชอบถ่ายรูปแล้วแชร์ผ่าน Social Network วันนี้ผมขอแนะนำ App ที่จะทำให้การนำเสนอรูปถ่าย ของคุณดูน่าสนใจขึ้นเมื่อเราเอารูปจับมาเรียงกันเป็นแถวเป็นแนว ได้มากกว่า สี่รูปซึ่งจะทำให้การนำเสนอน่าสนใจมากกว่าถ่ายแล้วขึ้นรูปเดียว  สำหรับ App นี้ใช้บน Tablet หรือมือถือก็ได้นะครับ

 

 

Read more: นำเสนอภาพถ่ายด้วย แอป Photo Collage บน android

การตั้งคีย์บอร์ดภาษาไทยให้กับ Tablet

แท็บเล็ตหลายรุ่นในตลาดไม่ได้ตั้งคียืบอร์ดภาษาไทยมาให้บทความนี้สามารถที่จะนำไปใช้งานได้กับแท็บเล็ตที่เป็น Android 4.0

การตั้งค่าภาษาไทยให้กับ sonore tablet หรือ ANDROPAD หรือ UPAD ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

Read more: การตั้งคีย์บอร์ดภาษาไทยให้กับ Tablet

การเปลี่ยนหน้าจอและเมนูต่างๆ(GUI)ให้เป็นภาษาไทย

บาง ครั้งผู้ใช้งานบางท่านต้องการจัเปลี่ยนเมนูต่าง ๆ ให้เป็นภาษาไทย สำหรับ ANDROPAD และ Sonore Tablet ได้เตรียมGUI ให้เป็นภาษาไทยเอาไว้แล้วและภาษาอื่นๆอีกมากมาย เราจะเริ่มเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาไทยได้ดังนี้ ครับ

เลือกที่เมนู App ทั้งหมดที่ด้านขวาบนสุดของหน้าจอ

Read more: การเปลี่ยนหน้าจอและเมนูต่างๆ(GUI)ให้เป็นภาษาไทย

การเชื่อมต่อ WiFi ใน sonore แท็บเล็ต

ในตอนนี้จะเป็นการการเชื่อมต่อกับ WiFi Internet สามารถนำไปใช้กับ Tablet ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.3 เมื่ออยู่ในหน้าแรกเราจะเข้าไปที่มุมบนขาวสุดหรือที่เรียกว่า แอปทั้งหมด

Read more: การเชื่อมต่อ WiFi ใน sonore แท็บเล็ต

วิธีลงทะเบียนPlayสโตร์เพื่อทำการติดตั้งAppบนแท๊บเล็ต

 
 
 

tab

สวัสดี ครับสำหรับการใช้งานแท๊ปเล็ตในบทความนี้จะใช้หน้าจอของ Sonore Tablet 703 เป็นตัวสอน หลายคนคิดว่าการติดตั้ง App เป็นเรื่องยากแล้วก็เดินทางไปใช้บริการตามร้านในห้างว่าให้ติดตั้ง App ลงใน แท๊ปเล็ต ให้หน่อยจ่ายเงินไป 500 บาทติดตั้ง App แท้ได้มากมายแต่พอถึงเวลาจะอัพเดทแอป ก็ไม่สามารถทำได้เพราะติดรหัสผ่านในตอนนี้จะมาเสนอวิธีลงทะเบียนด้วยตัวเอง สำหรับใครที่ยังไม่มีบัญชีของ google ก่อนอื่นต้องทำการเชื่อมต่อกับ WiFi Internet ให้ได้ก่อนนะครับจากนั้น

Read more: วิธีลงทะเบียนPlayสโตร์เพื่อทำการติดตั้งAppบนแท๊บเล็ต