ANDRO PAD TA-11 แท็บเล็ตที่น่าใช้

หาก ใครกำลังมองหาอุปกรณ์เคลื่อนที่ สำหรับ อ่านหนังสือ เล่มเกมส์ เช็คเมล์ ท่องอินเทอร์เน็ต แล้วละก็ต้องเป็น TA-11 ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วและเป็นระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ผมคิดว่าเพื่อเป็นการเริ่มต้นเรียนรู้ที่จะใช้งาน แทปเล็ต (Tablet PC) ไม่ว่าจะใช้เพื่อการสื่อสารในโลก Online หรือจะเพื่อการศึกษาคนไทยน่าจะมีโอกาสมากขึ้น การที่เราได้เริ่มต้นเรียนรู้เทคโนโลยี อย่าง Tablet PC ที่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของใครอีกหลายๆคน เรื่องคุณภาพต้องมาก่อนและราคาค่อยตามมา ผมได้ทำการทดลองใช้งาน Tablet รุ่น ANDRO PAD TA-11 แทปเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วเป็นขนาดที่เหมาะสมกับคนที่รักการอ่านหนังสือ หน้าจอนั้นตอบสนองการสัมผัสได้เป็นอย่างดี โดยเป็นหน้าจอแบบ Capacitive ที่ไม่ต้องออกแรงสัมผัสแรงๆ ดังนั้นเมื่อได้ทดลองเล่นเกมส์อย่าง Fruit ninja และใช้งานอยู่สักระยะ นั้นว่องไวและรวดเร็วด้วย CPU หรือหน่วยประมวลผลกลาง Cortex A8 นั้นมีความเร็ว 1.2 GHz สำหรับหน่วยควาจำเพื่อช่วยในการประมวลผลนั้นเป็น DDR3 ขนาด  1 Gb เรียกได้ว่าไม่ได้น้อยไปกว่าใคร แทปเล็ตก็จะต้องมีหน่วยบันทึกข้อมูลเอาไว้สำหรับเก็บไฟล์เสียงเก็บภาพถ่าย และเอาไว้ติดตั้ง App เพิ่มเติม TAB TA-11 นั้นมีขนาด 8Gb ซึ่งสามารถเพิ่มได้ด้วยการใส่ MicroSD ได้สูงสุด 32G พร้อมกล้องหน้า1.3 Mและกล้องหลัง 2.0 MP และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ อยู่ได้ 5-6 ชั่วโมงแบบต่อเนื่อง

เมื่อเปิดกล่องมา

สำหรับครั้งแรกที่ได้เห็น ANDRO pad แล้วต้องบอกว่าการบรรจุภัณฑ์ กล่องแข็งแรงตัวกล่องบ่งบอกเป็นภาษาไทยพร้อมบอกศูนย์บริการพร้อมว่าติดต่อ ที่ไหนการรับประกันเป็นอย่างไร

สิ่งที่มีในกล่อง เมื่อเปิดออกมาก็จะพบกับ tablet ที่ปิดหน้าจอเอาไว้และอยู่ในถุงให้ทำการดึงเชือกโบว์ก็จะหยิบออกมาได้

ซองที่แถมมาพร้อมกับตัวเครื่องจะหุ้มพลาสติกมาเลยแกะออกมาให้เห็นกันชัดๆ

อุปกรณ์สายต่อชาร์จไฟและสายต่อ USB สาย OTG 1 เส้น พร้อมหูฟัง

ใบรับประกันพร้อมคู่มือแนะนำเบื้องต้นเป็นภาษาไทย

การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก

TAB TA-11 ได้มีช่องต่อ USB มาให้สองช่องด้วยกันพร้อมสายแปลงขนาดเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับ USB Drive ได้อีกด้วย

เชื่อมต่อ AirCard ผ่าน USB

อีกทั้งยังตอบสนองกับ Air Card เพื่อเชื่อมต่อ Internet  โดยที่ไม่ต้องตั้งค่าดใดๆ สำหรับใครที่ต้องการเดินทางออกนอกสถานที่และต้องใช้งาน อินเทอร์เน็ต

ต่อออกจอภาพ LED หรือจอ LCD TV ได้ด้วย miniHDMI

mini HDMI เป็นช่องต่อสำหรับการแสดงผลเพื่อการนำเสนองานต่าง ๆ รุ่นนี้ก็สามารถทได้เช่นกัน เหมาะกับผู้ที่ทำงานพบกับลูกค้าโดยตรงจะทำให้งานของคุณดู Smart มากยิ่งขึ้น

เชื่อมต่อ Internet ได้ด้วย WiFi

TA-11 ของ ANDRO PAD สามารถเชื่อมต่อกับ Internet ได้อยู่แล้วโดยการตั้งค่า WiFi และเมื่อทำการเชื่อมต่อได้แล้วเราก็จะสามารถ ติดตั้ง App เพิ่มเติมได้ผ่าน Google Play สำหรับตัวเครื่องได้รับ google certified  เมื่อทำการเชื่อมต่อกับ Play Stroe แล้วจะปรากฏรุ่นของ ANDRO PAD ที่ Google Play ดังนั้นเมื่อมีการ Update App ก็จะมีการเตือนให้สามารถปรับให้App แต่ละตัวนั้นเป็นปัจจุบันและสามารถเลือกติดตั้งเพิ่มได้อีก

App ที่ติดตั้งมา

เนื่องจาก Andro pad โดย โฟล์ซีทเต็ม ได้รับลิขสิทธิ์มาถูกต้องจึงทำการติดตั้ง เกมยอดนิยมอย่าง angry birds ส่วน App ที่คนไทยต้องชอบก็คือ Dict ภาษาไทยอังกฤษ

anti virus, Document To go เพื่องานเอกสาร ,Easy Battery,Facebook,Fire Manage,Flash Player,Gmail,Hi-Q Mp3 Record,Latitude,Maps,Messenger,MX Video Player,Places,Play สโตร์,Skype,Thai-Dict,Twitter,e-mail

ภาษาไทย

หน้าจอรองรับภาษาไทยแล้วไม่ต้องปรับแต่งหรือติดตั้งภาษาไทยเพิ่มเติม พร้อมติดตั้ง key board ภาษาไทยมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วดังนั้นเหมาะมากสำหรับผู้เริ่มต้นไม่ต้อง ติดตั้งหรือตั้งค่าต่างๆให้ยุ่งยาก

ขนาด

หน้าจอ 9.7นิ้วเมื่อเทียบกับ ipad แล้วจะเห็นว่าใกล้เคียงกันมากเหมาะในการอ่านหนังสือตัวอักษรไม่เล็กเกินไป

ด้านหลังของ ANDRO PAD TA-11

สำหรับการรีวิว ANDRO PAD TA-11 แล้วกับราคาที่น่าลงทุนมากๆเพียงแค่ 6,790 บาทกับระบบปฏิบัติการ โอเพนซอร์สอย่าง Android ซึ่งรองรับการทำงานแบบ multitasking หาก วันนี้ซื้อรุ่นนี้กับโอเพนซอร์สทูเดย์ ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้งานไม่เป็นในเบื้องต้นผมจะให้คำแนะนำในการเชื่อมต่อใช้งานกับ Internet การ ตั้งค่าต่าง ๆ ตรวจสอบ email เข้า Facebook การลงทะเบียนกับ Google Play เพื่อสำหรับ Update ต่อไปในอนาคตและติดตั้ง App ซึ่งสามารถ Update ได้ตลอดเวลาการเชื่อมต่อกับอุปกรณืต่างๆ สนใจติดต่อมาได้ที่ 0863049545 หรือ 0870990005


ANDRO PAD TA-11 แท็บเล็ตที่น่าใช้

เทปสัมภาษณ์ บก. ภาณุภณGet the Flash Player to see this player.

time2online Joomla Extensions: Simple Video Flash Player Module

FB LikeBox FanPage


Page Name on Facebook

สมาชิก

เรามี 39 บุคคลทั่วไป ออนไลน์