Lastnews

OpenSource2day ได้รับรายงานถึง ผลสำรวจ Red Hat Global Customer Tech Outlook 2018
Category: ข่าว

OpenSource2day ได้รับรายงานถึง ผลสำรวจ Red Hat Global Customer Tech Outlook 2018

OpenSource2day ได้รับรายงานถึง ผลสำรวจ Red Hat Global Customer Tech Outlook 2018: ที่ระบุว่า องค์กรต่างๆ ลงทุนมากขึ้นในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบไอทีที่มีอยู่เดิมและกำลังเพิ่มบทบาทในการใช้ระบบคลาวด์ การเริ่มต้นปีใหม่ของทุกปีคือเวลาที่แผนกไอทีต่างๆ ในทุกอุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือใหญ่ใช้เวลาไตร่ตรองเรื่องต่างๆ แต่สำหรับเร้ดแฮท การเริ่มต้นปีหมายถึงเวลาที่เราจะได้รับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าของเราโดยตรง เกี่ยวกับการจัดลำดับสิ่งที่พวกเขาให้ความสำคัญในการทำธุรกิจในปีใหม่ที่มาถึง เราได้ทำการสำรวจลูกค้าของเร้ดแฮทมากกว่า 400 รายทั่วโลกเกี่ยวกับการจัดลำดับความสำคัญทางธุรกิจในปี 2561 ประกอบด้วย อะไรคือความท้าทายแรกๆ, การจัดสรรงบประมาณ, กลยุทธ์การใช้ระบบคลาวด์ และการวางแผนด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น

Facebook Page

LibreOffice

Arduino

Ubuntu

สืบจากภาพ

ปัจจุบันมิจฉาชีพเยอะเหลือเกินทั้งอยู่ในประเทศและต่างประเทศ เราจะรู้ทันพวกเขาได้อย่างไรว่าไม่ได้เอาภาพจากที่อื่นมาแอบอ้างว่าตัวตนเขาเป็นใครโดยมากกลุ่มคนเหล่านี้มักจะไม่ใช้เฟสบุคเหมือนคนทั่วไปคือเขาจะโพสรูปกิจกรรมของตัวเองน้อยมาก บางครั้งใช้รูปที่เป็นคนอื่นแต่ไม่ได้ใช้ชื่อที่ตรงกับรูป

เป้าหมายของพวกเขาเหล่านี้คือต้องการหาเพื่อนที่เชื่อใจแล้วจากนั้นค่อยมาขอความช่วยเหลือทีหลัง เช่นขอยืมเงินบ้าง ตอนนี้กำลังลำบากบ้าง หรือใช้วิธีสร้างเรื่องจนคุณสงสาร แล้วคุณเองก็จะยื่นความช่วยเหลือให้ รูปแบบหลอกลวงเหล่านี้มาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งต่อไปจะนำมาเล่าต่อไป โดยมากจะจบกันด้วยขอเงิน

วิธีการตรวจสอบรูปผ่าน Google image

1. เริ่มด้วยการเข้าเว็บ http://images.google.com

 

 

2. จากนั้นคลิกที่รูปกล้องถ่ายรูป

 

3. คลิกที่ อัปโหลดภาพ

 

4. คลิกปุ่ม Browse เพื่อเลือกภาพที่ต้องการ

 

5. จากนั้นเลือกรูปที่ต้องการจะสืบค้น แล้วคลิก Open

 

6. จากนั้นเราก็จะเห็นว่ารูปนั้นมีอยู่ที่ไหนบ้าง

 

สรุป ตัวอย่างนี้เป็นตัวอย่างของการค้นภาพโดยใช้ตัวอย่างรูปสุนัข ผู้อ่านน่าจะลองเอารูปแสดงตัวตนของเพื่อนชาวต่างชาติที่กำลังคุยอยู่ค้นหาดูซิครับแล้วจะรู้ว่าตัวจริงเขาเป็นใครก่อนที่จะถูกหลอกซึ่งปัจจุบันสร้างความเสียหายให้กับคนใช้งานโซเชียลมีเดียอย่างมาก

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn